10 bí quyết khi đạp xe leo núi

Đua Xe đạp leo núi có thể là một cách tuyệt vời để đi xe về vùng nông thôn, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người bạn đồng hành thú vị. Lần đầu tiên tham gia có thể có đôi chút khó khăn và cần nhiều hỗ trợ. Dưới đây là mười lời khuyên cho dành cho lần đầu tiên lấy từ kinh nghiệm cá nhân của riêng tôi và là một phần của một nhóm hỗ trợ. Hãy lưu ý những điều này và bạn sẽ không chỉ hoàn thành cuộc đua mà còn thực sự thưởng thức cảm giác tuyệt vời đúng nghĩa.

1. Hãy thử nghiệm trước ở các địa hình tương tự để có điều kiện trải nghiệm và lấy kinh nghiệm.

xedapfixgearnu

2. Kiểm tra kỹ chất lượng xe đạp trước ít nhất một vài tuần trước khi sự kiện diễn ra để không mất thời gian sửa chữa. Bạn sẽ không muốn lãng phí cả quá trình tập luyện chỉ bởi vì xe đạp của bạn có vấn đề và không thể tham dự vào cuộc đua.

3. Đảm bảo chiếc xe đạp hoàn toàn vừa vặn và phù hợp. Đi một chiếc xe đạp kém thiết lập ở cường độ cao trong một thời gian dài sẽ làm cho chân của bạn có vấn đề và mất thời gian rất lâu cho việc hồi phục.

4. Bắt đầu sử dụng thuốc bổ và các chất bổ sung năng lượng trước trong quá trình luyện tập để cơ thể của bạn trở nên quen với chúng. Đừng đột ngột bắt đầu sử dụng một sản phẩm mới vào ngày đầu tiên vì cơ thể không quen và có thể có phản ứng xấu.

5. Đối với tay lái chuyên nghiệp cần sử dụng kem giảm đau và ngay khi bắt đầu phải cần dùng

6. Tổ chức nhóm hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn sẵn sàng, sự cổ vũ kịp thời sẽ giúp bạn khôi phục vào cuối cuộc đua.

7. Thức dậy thật sớm và khởi động từ từ để cơ thể ấm lên, vận động hai chân và kiểm tra kỹ xe đạp trước khi khởi hành.

8. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các khúc cua rẽ trên đường và không phụ thuộc vào những người đi trước mới biết đoạn nào cần rẽ.

9. Đi xe với vận tốc phù hợp nhất của bản thân và không háo thắng bằng cách đi tắt đường. Luôn có sự kiểm soát và lưu ý đến bất kỳ bộ phận kỹ thuật nào.

10. Hãy vui vẻ, nụ cười rất nhiều và nói đùa với tay đua đồng nghiệp của bạn – bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần sự giúp đỡ của họ!

No Comments

Leave a reply