2 loại xe đạp thể thao nhập khẩu cần biết

Bạn có thể đã nghe qua hàng chính hãng và “xách tay” với các thiết bị di động. Trên thị trường xe đạp vẫn tồn tại điều tương tự khi vừa có xe nhập khẩu chính hãng và xe không hãng. Giữa 2 loại xe này luôn cạnh tranh với nhau cho dù là cùng một mẫu xe, có chung nguồn gốc nhà sản xuất. Vậy giữa xe chính hãng và xe không chính hãng bạn nên mua loại nào là thích hợp nhất?

  1. Xe nhập khẩu chính hãng

Một con đường phổ biến tại Việt Nam cho hàng ngoại là nhập khẩu chính hãng. Người mua xe sẽ có thể yên tâm về chất lượng khi xe đạp có tất cả các giấy tờ, bảo hành cần thiết, chính hãng 100%. Khi xe có bất kỳ trục trặc gì trong thời gian bảo hành, các bạn có thể dễ dàng đến các trung tâm bảo dưỡng, các đại lý được ủy quyền từ nhà sản xuất chính để có thể thay linh kiện, phụ tùng cho xe.

xe-dap-nhap-khau-chinh-hang

Xe đạp Giant chính hãng hàng nhập

Tuy nhiên, khách hàng muốn mua xe đạp nhập khẩu chính hãng cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua. Loại xe đạp này chịu nhiều loại thuế để nhập vào Việt Nam trong quá trình xuất nhập, không thể linh động giá cả và phải bán đúng giá mà nhà sản xuất đã niêm yết.

  1. Xe nhập khẩu theo các con đường khác

Con đường chủ yếu sau nhập khẩu chính hãng chính là nhập khẩu theo con đường thương gia. Nhiều cửa hàng vì muốn cạnh tranh với giá cả của loại xe nhập khẩu chính hãng, cho nên đã tìm những con đường riêng để nhập xe về mà không chịu nhiều loại thuế khác nhau, sau đó bán giá rẻ để hút khách hàng. Nhiều khách mua xe đạp đã chấp nhận mua loại xe này mặc dù chúng không được bảo hành chính hãng mà chỉ bảo hành tại hãng xe vì giá rẻ.

xe-dap-nhap-khau-chinh-hang-1

Xe đạp nhậu khẩu qua con đường thương gia không có nhiều sự khác biệt so với hàng chính hãng

Cả hai loại xe nhập khẩu chính hãng và nhập theo con đường thương gia đều có chất lượng tương tự nhau vì đều đến từ một nhà sản xuất, nó chỉ khác về nơi bán có đáng tin cậy và chế độ bảo hành.

Hiện nay, với công nghệ làm giả tinh vi từ nước bạn Trung Quốc, những dòng xe hàng nhái hàng giả được nhập về ào ạt tại Việt Nam gây hoang mang lớn cho những ai muốn mua xe. Người mua khó lòng để phân biệt đâu là thật, đâu là giả, bởi vì chúng giống nhau đến không tưởng lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, để mua được xe đạp chính hãng chất lượng, hãy tìm đến các địa điểm bán xe đạp thể thao tin cậy.

No Comments

Leave a reply