30 nghìn/1giờ vẫn đông nghẹt khách thuê xích lô

Cảnh tượng con mình vừa đạp một chiếc xích lô trẻ em, vừa cười toe toét với những đứa trẻ khác ở công viên, hoặc hào hứng với một cái ghế tập đứng phát ra nhạc, cầu trượt “xịn”…tại nhà đã không còn xa lạ với nhiều phụ huynh.

Cậu bé Huỳnh Minh Vũ (5 tuổi) với sự trợ giúp của ông ngoại Huỳnh Văn Long (nhà trên đường Hòa Bình, Q.11) đã “yên vị” trên chiếc xích lô trong công viên rộng chừng 100m2 ở chung cư Lạc Long Quân.

xich-lo-2

“Xích lô đây, ai đi không?”

Gương mặt hớn hở lấm tấm mồ hôi, Vũ vừa cố đạp xích lô cho nhanh vừa nói giọng ngọng líu: “Xích lô đây, ai đi không?” khiến các phụ huynh ngồi nơi ghế đá phì cười. Ông Long sợ cháu mình té ngã nên theo sát, lâu lâu cũng phải lắc đầu khi Vũ chạy cái vèo bỏ ông ngoại… bơ vơ.

Ông cho biết từ khi nghỉ hè, mỗi tuần ông đều chở cháu ra đây 2-3 lần buổi tối để cháu chơi xích lô nhí.

“Dẫn đi khu vui chơi thì hè nào cũng đi hết, lại tốn vé vào cổng, vé trò chơi mà cả mùa hè chúng tôi chỉ cho đi một lần vì nhà cũng không khá giả gì. Nay ở đây có dịch vụ cho thuê xích lô đạp lòng vòng công viên, vừa mát mẻ mà cháu lại rất thích, nên tôi hay dẫn cháu ra đây” – ông Long nói.

Quanh công viên, những đứa trẻ khác cũng hớn hở đạp xích lô, gọi nhau í ới. Mỗi chiếc xích lô cao cỡ 80cm, trang trí nệm ghế ngồi sọc đỏ, thân xe bằng inox, có gắn đèn màu bắt mắt.

Giá thuê nửa tiếng là 15.000 đồng, nhiều trẻ chơi thích quá đã đòi phụ huynh cho đạp thêm một vòng nữa. Có khi nhân viên cho thuê đã chạy ra báo “hết giờ rồi bé” nhưng các em vẫn luyến tiếc đạp thêm.

Cứ vậy, không khí nơi công viên bé xíu trở nên sôi động với tiếng cười, tiếng giỡn đùa của các em và ánh mắt dõi theo của cha mẹ.

xich-lo-4

Gia đình chị Đoàn Thanh Yên ở đường Vũ Tùng (Q.Bình Thạnh) nghe bạn mình sống ở gần công viên này kể có xích lô nhí, nên hôm nay chị cùng chồng và con gái 7 tuổi ghé qua xem thế nào.

“Con bé thích lắm vì vừa đạp vui, vừa nói chuyện với mấy bạn trạc tuổi. Mai mốt nếu rảnh vợ chồng tôi lại chở bé qua đây cho bé chơi, vừa dạo mát luôn” – chị Yên chia sẻ.

Dịch vụ cho thuê xích lô nhí ở công viên này bắt đầu cách đây sáu tháng, mỗi tối từ 18g đến cỡ 22g thì ngưng. Ông Đinh Công Trung, chủ nhân của khoảng 20 chiếc xích lô tại công viên, cho biết ông cùng với em trai mình lập một xưởng làm xích lô tại đường Minh Phụng (Q.11) được nửa năm nay.

“Mẫu xe tôi lấy từ xưởng của người họ hàng ở Quảng Ngãi, mô phỏng hình dạng chiếc xích lô của người lớn. Trẻ con rất hiếu động nên thích đạp xích lô nhí này là đương nhiên” – ông Trung nói.

No Comments

Leave a reply