8 lý do bạn nên đạp xe dưới trời mưa

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, những cơn mưa tầm tã là điều không hiếm gặp phải. Đối với những ai đang đi xe đạp trên đường mà gặp phải trời mưa thì thường có hai luồng phản ứng. Có người thật sự cảm thấy thích thú khi lái xe trong mưa, có người không. Dù thế nào chăng nữa, sau đây là một số lý do bạn nên đạp xe tung tăng dưới mưa ít nhất một lần trong đời.

Cải thiện khả năng lái xe

Đi xe đạp dưới mưa nguy hiểm hơn so với trong thời tiết khô ráo bởi bạn sẽ dễ bị trượt té vì đường trơn. Xe sẽ mất nhiều thời gian hơn để dừng lại và rất dễ bị trượt ra ngoài đường chính, vì vậy bạn cần phải phanh xe đạp sớm hơn một nhịp và “mượt” hơn. Vì bánh xe rất khó kiểm soát trong điều kiện trời mưa nên bạn cần phải cẩn thận khi tới những khúc cua, nâng người cao hơn và lái xe đạp một cách chậm rãi, cẩn thận, theo một đường thẳng để hạn chế những tình huống bất ngờ xảy ra.

Đi xe đạp dưới mưa giúp cải thiện khả năng lái xe

Trang bị phụ kiện một cách thông minh

Liệu áo mưa bạn mua cho chống thấm nước hay không? Nếu bạn lái xe khi trời mưa trong vòng 40 phút thì đây là một vấn đề cần phải quan tâm. Bạn sẽ học được cách tìm cho mình một chiếc áo mưa phù hợp cũng như cách xếp lớp quần áo (layer) giúp cơ thể “dễ thở” nhất trong điều kiện thời tiết như vậy. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết sắm cho mình chắn bùn để tránh bắn nước cho người đi phía sau hoặc mua một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp đúng chuẩn để mắt không bị cay xè bởi nước mưa.

Thích nghi hơn

Dù bạn sống ở một nơi chỉ có những ngày nắng hay mưa quanh năm thì một lần đi xe đạp dưới mưa sẽ giúp bạn trở nên thích nghi và yêu mến điều kiện thời tiết hiện tại hơn.

Trở thành anh hùng

Nhìn thấy bạn tung tăng lái xe trong trời mưa như trút nước, người thân, bạn bè hay những người đi đường chắc chắn sẽ bảo bạn bị vấn đề nhưng sâu trong tâm trí, bạn biết rằng họ đang ganh tỵ và ước rằng có thể trở thành anh hùng như bạn đấy.

Trở thành anh hùng trong mắt mọi người

Tự tin hơn

Tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm học được trong khi lái xe đạp thể thao dưới mưa sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi phải đối mặt với những cơn mưa lớn, cả khi đi xe đạp hay đi bộ. Bởi vì đơn giản, bạn có thể vượt qua một trận mưa như vũ bão thì còn việc gì trên đời này mà bạn không làm được chứ?

Cảm thấy mình như một đứa nhóc

Tạt xe qua những vũng nước to thật thú vị đúng không? Lúc còn nhỏ ai cũng biết vậy nhưng dường như khi lớn lên, họ hầu như quên mất điều đó. Lái xe đạp dưới mưa sẽ mang bạn quay lại thời ấu thơ tươi đẹp và “dữ dội” của mình.

Tận hưởng một mình

Mọi người thường ở trong nhà khi trời mưa nên bạn sẽ cảm thấy mình như là “chủ nhân” của mọi con đường vậy. Và đâu đó bạn sẽ nhận ra những vẻ đẹp mà bạn vô tình bỏ qua, những màu sắc nhảy múa trong màn mưa nhạt nhòa và bạn sẽ tự trách mình trước đây sao không đạp xe dưới mưa một mình.

Tận hưởng một mình cảm giác sảng khoái dưới trời mưa

Yêu hơn sự ấm cúng khi ở nhà

Trở về nhà sau một chặng dài đạp xe dưới mưa, bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy rùng mình đôi chút vì lạnh và hạnh phúc khi biết rằng luôn có một thứ gì đó ấm cúng ở nhà đang chờ bạn. Đó có thể là vòng tay của người yêu hay đơn giản là một bát súp nóng mẹ bạn nấu để hâm nóng cơ thể, bấy nhiêu thôi cũng đủ làm bạn thấy ấm lòng rồi.

Sài Gòn đang bắt đầu mùa mưa với những cơn mưa bất chợt, tưới mát thành phố và tâm hồn người dân nơi đây. Hãy cùng chọn một chiếc xe đạp thể thao giá rẻ, chất lượng để thoải mái tung tăng dưới trời mưa nhé!

phản ứng. Có người thật sự cảm thấy thích thú khi lái xe trong mưa, có người không. Dù thế nào chăng nữa, sau đây là một số lý do bạn nên đạp xe tung tăng dưới mưa ít nhất một lần trong đời.

 

Xem thêm các bài viết khác:

CHƯƠNG TRÌNH XE ĐẠP THỂ THAO VUI HÈ 2016

[INFOGRAPHIC] ĐI XE ĐẠP AN TOÀN CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

5 ĐỒ UỐNG BẠN NÊN TRÁNH TRƯỚC KHI LUYỆN TẬP ĐẠP XE

No Comments

Leave a reply