Bạn đã biết những phụ kiện xe đạp leo núi này chưa?

Ngoài việc tìm hiểu kinh nghiệm mua mới xe đạp leo núi thì việc trang bị cho mình những kiến thức phù hợp khi mua các loại phụ kiện đính kèm cũng vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Xích Lô Việt xin giới thiệu đến các bạn một số loại phụ kiện xe đạp leo núi chất lượng mà bạn không thể không biết

1. Khung xe

Khung xe của xe đạp leo núi chủ yếu được làm từ các chất liệu: thép, nhôm, hợp kim, sợi carbon và titan.

phu-kien-xe-dap-leo-nui

Lựa chọn khung xe chất lượng cho xe đạp leo núi

  • Khung thép: tuy có giá rẻ nhất nhưng có nhược điểm là trọng lượng nặng và độ bền không cao
  • Khung nhôm: so với khung thép thì khung nhôm nhẹ hơn và bền hơn nên được sử dụng hầu hết ở các loại xe đạp leo núi hiện nay. Nhược điểm lớn nhất của loại khung này là hơi cứng và khả năng hấp thụ xung động kém khi di chuyển trên địa hình gồ ghề
  • Khung hợp kim: Dù trọng lượng khung hợp kim khá nặng nhưng khung có ưu điểm về độ bền và độ mượt, êm khi di chuyển
  • Sợi carbon: Đây được xem là chất liệu tốt nhất cho khung xe với trọng lượng nhẹ và rất bền tuy nhiên giá của loại khung này hơi chát, gấp nhiều lần so với khung nhôm
  • Khung titan: Một lựa chọn hoàn hảo khác cho khung xe với ưu điểm về trọng lượng và độ bền nhưng giá loại khung này cũng khá cao.

2. Phuộc xe

phu-kien-xe-dap-leo-nui-1

Phuộc xe – một phụ kiện xe đạp leo núi quan trọng

Một phụ kiện xe đạp leo núi khác cũng quan trọng không kém chính là phuộc xe vì đây là nơi hấp thụ các xung động và tác động bên ngoài và giúp duy trì sự cân bằng và ổn định của xe đạp leo núi. Hai loại phuộc xe phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là phuộc n hún lò xo và phuộc nhún hơi với trọng lượng và độ bền khác nhau. Phuộc lò xo có trọng lượng nặng hơn nhiều so với phuộc nhún hơi nhưng độ bền cao hơn. Phuộc lò xo thích hợp cho những ai muốn sự ổn định, không phải điều chỉnh thường xuyên, còn phuộc hơi thích hợp cho việc giảm xung động khi vượt địa hình.

3. Phanh

Hệ thống phanh tốt nhất hiện nay cho chiếc xe đạp leo núi của bạn chính là phanh đĩa với hai loại là phanh đĩa thủy lực và phanh đĩa cơ. Mặc dù có giá đắt hơn phanh cao su những phanh đĩa đảm bảo sự an toàn khi di chuyển trong những điều kiện thời tiết xấu.

phu-kien-xe-dap-leo-nui-2

Lựa chọn phanh chất lượng để đảm bảo an toàn khi di chuyển

4. Một số phụ kiện xe đạp leo núi khác

Bên cạnh 3 loại phụ kiện xe đạp leo núi quan trọng kể trên, bạn cũng nên trang bị cho chiếc xe của mình một số phụ kiện kèm them để bảo vệ bản thân, phòng tránh rủi ro như mũ bảo hiểm đạt chuẩn, găng tay dày có đệm lót, bộ dụng cụ sửa chữa mini và các phụ tùng thay thế.

Đối với những ai đang và sẽ sở hữu cho mình một chiếc xe đạp leo núi thì việc tìm hiểu các phụ kiện xe đạp leo núi chất lượng là vô cùng cần thiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

LỰA CHỌN PHỤ TÙNG XE ĐẠP THỂ THAO TỐT NHẤT

NHỮNG CHIẾC XE ĐẠP GIANT CHẤT LƯỢNG KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

No Comments

Leave a reply