Cách sử dụng xe đạp gấp dễ dàng dành riêng cho bạn

Xe đạp gấp cũng như bao chiếc xe đạp bình thường khác, điều đặc biệt là nó có thể gấp gọn lại khi không sử dụng và có thể đem theo khi đi du lịch rất tiện lợi. Bạn đã biết cách sử dụng xe đạp gấp chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xe đạp gấp nhé.

sử dụng xe đạp gấp dễ dàng 1

Cách sử dụng xe đạp gấp dễ dàng tiện lợi

Xe đạp gấp là gì?

Xe đạp gấp cũng giống như bao chiếc xe đạp khác với nguyên lý hoạt động sử dụng sức người giúp xe đạp chuyển động, nhưng xe đạp gấp được cải thiện về thiết kế, chất liệu khung và cả những phụ kiện đi kèm.

Xe đạp gấp được thiết kế theo tiêu chí nhỏ gọn và tiện dụng vì thế khi gấp gọn chiếc xe lại chiều dài chỉ ở khoảng 85 đến 90cm. Các bộ phận có thể xếp gấp lại được xe đạp gấp đó là cổ xe, khung xe và yên xe có thể hạ xuống thấp nhất với ống lồng.

Trong lượng xe rất nhẹ chỉ vào khoảng 11 đến 15kg, thân xe có thể gập đôi lại và có khóa chốt an toàn phía thân xe rất tiện dụng khi mang vác và có thể đem theo khi đi du lịch, tiết kiệm diện tích khi để trong nhà cũng như để sau cốp xe hơi và mang lên xe bus.

Mặc dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng xe đạp gấp có thể chịu được sức nặng lên đến 120kg vì thế có thể yên tâm cho cả người lơn khi đi chuyển.

sử dụng xe đạp gấp dễ dàng 2

Xe đạp gấp có thể gấp gọn tiết kiệm diện tích tối đa

Cách sử dụng xe đạp gấp

Sử dụng xe đạp gấp cũng không khó bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nó là có thể di chuyển dễ dàng.

Bước 1 : Điều chỉnh xe

+ Khi xe đang trong trạng thái được gấp lại bạn cần chuyển hình dáng xe từ gấp thành kiểu dáng thẳng như những chiếc xe đạp khác, chốt an toàn phía thân xe lai để đảm bảo khi di chuyển xe không bị gấp lại gây mất an toàn.

+ Yên xe : Nâng phần yên xe cao phù hợp với chiều cao của bạn và đóng chốt chắc.

+ Cổ xe : Nâng phần cổ xe sao cho cao hơn phần yên xe để giúp chiếc xe đạp gấp được cân đối và tạo cảm giác thoải mái cho người chạy.

+ Cuối cùng là kiểm tra lại các chốt an toàn một lần nữa để đảm bảo tất cả đều chắc chắn và an toàn khi chạy.

Bước 2 : Di chuyển

+ Tư thế đưa chân thuận lên bàn đạp xe để tạo đà khi chạy. Sau đó dùng chân đang tiếp xúc với bàn đạp tác dụng lực mạnh của chân để đẩy bàn đạp xuống và bắt đầu di chuyển. Khi xe đã bắt đầu di chuyển thì bạn điều chỉnh lại thế thăng bằng cho xe và bắt đầu cuộc dạo chơi của mình.

Với các thiết kế lạ mắt hướng đến sự tiện lợi, nhỏ gọn, di chuyển nhẹ nhàng và tiết kiệm không gian, trong tương lai xe đạp gấp sẽ trở nên phổ biến và thông dụng bởi dòng xe đạp này phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

4 CHIẾC XE ĐẠP FIXED GEAR CHÍNH HÃNG DƯỚI 3 TRIỆU ĐỒNG

TIÊU CHÍ MUA PHỤ KIỆN XE ĐẠP HỌC SINH CHẤT LƯỢNG

6 ƯU ĐIỂM CỦA XE TẬP THĂNG BẰNG CHO BÉ

No Comments

Leave a reply