Câu chuyện xích lô mini quận Tân Bình

Giữa dòng người ngược xuôi, hối hả cùng bao lo toan và vội vàng trên từng con phố. Nơi con đường phồn hoa hằng ngày vẫn đi lại với dòng người như kéo dài bật tật, người vội vàng về nhà để kịp bữa ăn tối, kẻ vội vàng đi về chuẩn bị cho kịp cuộc hẹn, người thì đi nhanh về chuẩn bị bữa tối cho gia đình, người thì tất bật với các cuộc hẹn, cuộc chơi… Cuộc sống muôn màu muôn vẻ với mọi lo toan cho riêng mỗi người. Ai cũng có các ước mơ và từng ngày đang thực hiện ước đó. Ai cũng mong muốn có được hạnh phúc, được tài chính dư dả, người vợ tuyệt vời và những thiên thần nhỏ xinh xắn. Và tôi cũng vậy, cũng lao vào guồng quay của công việc và sự nghiệp với tất cả thời gian của mình để vợ yêu được hạnh phúc, các con yêu được sống trong điều kiện tốt nhất và gia đình không phải lo lắng về các vấn đề tài chính khi cần dùng tới là điều rất quan trọng.

kiem-tien-6

Một chút suy tư cùng những dòng suy nghĩ miên man thường lệ khi đi ngang qua công viên Lê Thị Riêng trên đường Cách Mạng Tháng 8. Ngạc nhiên hiện rõ trên khuôn mặt khi những ánh đèn xanh đỏ tím vàng đang nhấp nháy, những đứa trẻ đang hồn nhiên chơi đùa trên những chiếc xe xích lô nhỏ xinh vẫn đang phát ra các âm thanh vui tai.

Hình ảnh thật lạ quá, chỉ cách nhau chưa tới 5m nhưng không gian thật khác biệt giữa một bên là sự ồn ào hối hả, những khuôn mặt lo toan và đầy tâm sự của dòng người, một bên là những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười giòn tan của các em nhỏ và khuôn mặt hạnh phúc tràn đầy của các ông bố bà mẹ khi tham gia trò chơi hoặc nhìn con yêu mình vui vẻ vận động ngoài kia. Một cảm giác khác lạ len lỏi vào tâm trí khi mà giờ đây khắp nơi tôi đều thấy hình ảnh các em nhỏ cặm cụi vào các thiết bị thông minh như iphone, ipad, máy tính bảng… Thì ở đây, một trò chơi với không gian hoàn toàn khác, một trò chơi vận động dành cho các em thiếu nhi, cho các cặp tình nhân và các ông bố bà mẹ đều có thể tham gia. Chỉ với những chiếc xe nhỏ xinh sẽ mang lại cho các em niềm đam mê bất tận và sự hào hứng, các bạn bè mới, các niềm vui mới và vận động trong vui vẻ.

xe-xich-lo-tre-em-003

Một suy nghĩ thoáng qua trong tôi, đã bao lâu rồi gia đình mình chưa vui vẻ như vậy, đã bao lâu rồi mình cùng vợ, và 2 con yêu không cùng tham gia các trò chơi, cùng nhau chơi trò chơi, cùng nhau trải nghiệm không khí gia đình. Đã bao lâu rồi tôi cũng không còn nhớ rõ…

Một sự xúc động trào dâng trong tâm trí và tôi không thể ngừng các suy nghĩ về nó, chăm chỉ làm việc bao lâu nhưng cũng đã bao lâu rồi tôi không vui vẻ, bao lâu rồi tôi chưa dắt vợ và các con đi ăn, đi mua sắm, đi vui chơi… Cứ nghĩ rằng mua cho các con những chiếc máy tính bảng, đưa tiền tiêu, chở con đi học rồi lại cặm cụi đi làm là đã ổn. Nhưng không, nhìn ở bên đó, chỉ cách vài mét thôi, tôi đã thấy mình thiếu sót vô trách nhiệm như thế nào. Nhìn hình ảnh những người đứa trẻ vui đùa rạng rỡ bên các bạn mới, cùng khuôn mặt hạnh phúc của bố mẹ… Những hình ảnh ấy khắc sâu vào tâm trí và tôi nhận ra rằng, tôi đã sai, tôi đã thiếu sót quá nhiều.

xe-xich-lo-tre-em-53

Tấp xe lại cùng những dòng suy nghĩ, ngay sau đó là tôi chỉ muốn về nhà thật nhanh, nhanh thật nhanh. Cùng gia đình ăn tối, sau đó cùng người vợ yêu dẫn các thiên thần nhỏ bé của mình ra công viên, để gia đình được cùng vui chơi, cùng vui vẻ và ru lại niềm lại phúc mà tôi đã vô tình làm lạc mất bấy lâu nay. Cảm ơn vì đã cho tôi nhận ra rằng có nhiều điều hạnh phúc đơn giản nhưng thật lớn lao, những điều mà bấy lâu nay tôi đã vô tình lãng quên đi trong guồng quay cuộc sống. Một lần nữa xin cảm ơn, cảm ơn xe xích lô mini đã cho tôi hạnh phúc này.

TpHCM ngày 04.12.2014

Anh Hùng, một khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê xe xích lô mini tại cửa hàng đã mua xe xích lô của Xích Lô Việt.

Quí khách có thể tham khảo thêm: Xe xích lô trẻ em

No Comments

Leave a reply