Đi làm bằng xe đạp – được chính phủ trả tiền

Đi làm bằng xe đạp – được chính phủ trả tiền. Hoạt động của 1 quốc gia có tầm nhìn thế kỷ

Chính sách hỗ trợ người dân của các nước phát triển

Người dân sống ở các nước phát triển trên thế giới đều được chính phủ bảo trợ và chu cấp nhiều chế độ rất tốt, nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân được đầy đủ về cả mặt vật chất lẫn tinh thần, hoặc có những loạt hoạt động quảng bá, chiến dịch hay phong trào có ích cho người dân.

Điển hình như nước Úc với dân số ít, những năm đầu 2000 chính phủ của họ khuyến khích và kêu gọi người dân sinh con. Gia đình nào sinh em bé đều được chính phủ tặng thưởng và hỗ trợ chu cấp đầy đủ cho đứa bé đến khi nó đủ 18 tuổi, bây giờ chế độ thưởng tiền 1 lần được chính phủ thay đổi và quy ra trợ cấp 2 tuần 1 lần sau khi sinh cho đến khi bé được 18 tuổi. Số tiền trợ cấp thay đổi tuỳ thuộc theo từng gia đình và có mức cao nhất khoảng 20$ (hơn 4 triệu tiền việt). Hay các chế độ học bổng cho toàn trường. Hỗ trợ người vô gia cư, người già…

Hay như ở đất nước hoa anh đào nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ số. Nhật là 1 quốc gia với nền kinh tế phát triển đến mức chóng mặt dù rằng đất nước họ liên tục bị thiên tai sóng thần. Và điều bặc biệt đáng học hỏi ở Nhật đó chính là nềm giao thông xanh, mọi người chỉ sử dụng ô tô và xe đạp để đi lại, mọi người đều đi làm bằng xe đạp. 1 điểm thú vị trong giao thông ở Nhật đó chính là việc các bác cảnh sát đứng phát tờ rơi kèm theo gói khăn giấy ở ngã tư đường. Việc 1 người mặc cảnh phục đứng phát tờ rơi ở ngã tư đường có lẽ rất lạ kỳ đối với khách nước ngoài, vậy các bác cảnh sát muốn quảng cáo gì? Đó chính là những tờ rơi nhắc nhở mọi người về an toàn xe đạp.

to-roi-nhat

Những tờ rơi mà các bác cảnh sát phát ở ngã tư đường tại Nhật Bản chính là nội dung hướng dẫn an toàn giao thông xe đạp

Sơ sơ vậy thôi đã đủ để thấy ngượng so với đất nước Việt Nam rồi. Quốc gia thì nghèo, ai nghèo thì gọi là mạt rệp, còn số khác thì suốt ngày khoe mẽ, khoe tài sản. Chính phủ thì không có chế độ hỗ trợ gì đáng kể cho dân. Tình trạng giao thông thì suốt ngày ùn tắc, tỉ lệ tai nạn giao thông đỉnh điểm đáng báo động. Biết bao giờ nước Việt mình mới bằng 1/4 các cường quốc khác?

Xe đạp XANH – Giao thông XANH: Đi làm bằng xe đạp được tặng tiền.

Hiểu được vấn đề nhức nhối của tình hình ô nhiễm môi trường, tầng khí quyển bị ảnh hưởng nặng nề, một số quốc gia đã phát triển mô hình dùng xe đạp để làm phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường, bên cạnh đó là các hoạt động, khuyến khích, hỗ trợ, tuyên truyền người dân sử dụng xe đạp rộng rãi, đi làm bằng xe đạp, là 1 phương tiện giao thông XANH. Một phương thức hay ho đó chính là nước Pháp với chiến dịch trả tiền cho người đi làm bằng xe đạp.

Theo tin tức của hãng Reuters của Anh mới đây thì nước Pháp đã bắt đầu thử nghiệm kế hoạch trả tiền cho người dân đi làm bằng xe đạp trong vòng 6 tháng nhằm mục đích tăng cường sức khoẻ cho người dân, giảm thiểu tình hình ô nhiễm không khí đồng thời cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu hoá thạch.

di-lam-bang-xe-dap

Mỗi người đi làm bằng xe đạp sẽ được chính phủ trả tiền

Các nước Châu Âu như Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Bỉ và Anh rầm rộ với những chiến dịch về việc giảm thuế, trả tiền theo quãng đường đạp xe và hỗ trợ tài chính trong việc mua xe cho những người đi làm bằng xe đạp. Hưởng ứng theo các chiến dịch hỗ trợ người dân theo hướng tích cực này chính là nước Pháp. Chính phủ Pháp đã thực hiện kế hoạch ủng hộ và khuyến khích tinh thần người dân đi làm với xe đạp bằng cách trả tiền trực tiếp.

Bộ giao thông vận tải Pháp vừa công bố kết quả của việc hưởng ứng chiến dịch trên; có khoảng 20 công ty và các đơn vị với 10.000 nhân viên đã đăng ký tham gia hoạt động trên và được chính phủ trả 25 euro/km đạp xe đến nơi làm việc. Bộ trưởng bộ giao thông Vận Tải Pháp Frederic Cuvillier cho biết thêm, những người đi làm bằng các phương tiện giao thông công cộng cũng đều nhận được trợ cấp. Bộ giao thông cho biết nếu cuộc thử nghiệm thành công và có kết quả cao, chính phủ sẽ tổ chức cuộc thử nghiệp tiếp theo với quy mô lớn hơn. Ông Frederic hy vọng chương trình khuyến khích này sẽ giúp tăng tỷ lệ người dân đi làm bằng xe đạp nhiều hơn. Quả là một kế hoạch có tầm ảnh hưởng lớn trực tiếp đến người dân, vừa cải thiện được tình hình giao thông hiện tại, vừa khích lệ tinh thần người dân ý thức được tầm quan trọng của giao thông XANH.

xe-dap

Người dân luôn có ý thức cao trong việc giao thông XANH

Quản lý dự án Bike2Work của nhóm Randy Rzewnicki đã chia sẻ; Hiệp hội Người đi xe đạp Châu Âu tại Brussels cũng thu hút được sự tài trợ của Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên vậy, tại Bỉ cũng có một chương trình tương tự được thực hiện với phương thức miễn thuế cho người đi làm bằng xe đạp dù đã hơn 5 năm nay nhưng lại chỉ thu về con số khiêm tốn: 8%. Và ở Hà Lan thì tỷ lệ này là 25%, có thể nói là 1 tín hiệu đáng mừng.

Trước khi nước Pháp khai sinh và thực hiện chiến dịch trả tiền cho người đi làm bằng xe đạp thì cũng đã có Barcelona, London và Stockholm là những khu vực điển hình cũng đã thử nghiệm chương trình Chia sẻ xe đạp Velib ở Paris và đạt được kết quả thành công đáng ngạc nhiên, Một thành quả gặt hái được sự thành công trên cả mong đợi.

Một ước mơ có thể được xem là viễn vông không khi Việt Nam mình 1 ngày không xa cũng được nhà nước hỗ trợ các chương trình tương tự như thế để cùng phát triển, cùng vươn mình ra tầm thế giới với giao thông XANH.

 

 

No Comments

Leave a reply