Khung nhôm đang thịnh hành trở lại (Phần 2)

Bài viết trước chúng ta đã đề cập rất rõ về việc khung nhôm đang thịnh hành trở lại và các yếu tố quyết định đến việc lựa chọn khung nhôm

Bạn có thể tham khảo bài viết trước tại đây: Khung nhôm đang thịnh hành trở lại (Phần 1)

Phần này chúng ta cùng đề cấp đến nhân chứng vật liệu Gaulzetti và định hình trong tương lai

Nhân chứng vật liệu Gaulzetti

không phải riêng nhà sản xuất xe đạp Specialized duy nhất tin tưởng vào nhôm. Chris Herting của 3D Racing, và những người khác như ông, đã tiếp tục chế tạo các khung nhôm, ngay cả khi cacbon và thép đã trở nên phổ biến. Và một số công ty lớn vẫn tiếp tục hoặc quay trở lại sử dụng nhôm. Cannondale đã tung ra mô hình nhôm đầu tiên vào năm 1983, là một trong số ít nhà sản xuất lớn không bao giờ từ bỏ vật liệu này, tiếp tục sản xuất những chiếc xe đạp bằng nhôm sẵn sàng cho đua xe, ngay cả khi các khung SuperSix, Flash, và Scalpel của Carbon đã tăng lên hàng đầu . Chris Peck, phó chủ tịch R & D của Cannondale, cho biết chiếc xe đua nhôm mới nhất của hãng, CAAD10, ra mắt vào năm 2011 và là “cải tiến lớn” so với các lần lặp lại trước đó. (Chiếc xe giành được giải thưởng Editors Choice Môn đua xe đạp 2012 Nâng cao một số đối thủ cạnh tranh các-bon) Sự sàng lọc và cam kết vẫn tiếp tục độc lập với các mô hình các-bon.

Gaulzetti đang kiểm tra khung xe đạp bằng nhôm trong nhà máy

Gaulzetti đang kiểm tra khung xe đạp bằng nhôm trong nhà máy

“Tôi sẽ không nói khi nào,” Peck nói, “nhưng trong tương lai sẽ có nhiều đổi mới hơn.” Các công ty khác đã làm sống lại các sản phẩm nhôm hoặc giới thiệu lại hoàn toàn. Sau nhiều năm phân biệt những chiếc xe đạp đua giữa carbon (hiệu suất) và nhôm (giải trí), dòng Icon mới của Jamis (xem trang 84) bao gồm các loại xe đua nhôm, và công ty này tuyên bố rằng các khung 1,150 gam cũng nhẹ như dòng sợi cacbon của Xenith Pro và Race. Mẫu xe Allez của Specialized luôn là nhôm, nhưng vào năm 2013, những chiếc xe đạp hàng đầu có một khung hình mới – chiếc đầu tiên trong bảy năm. Công ty đã tìm ra một cách mới để hydroform ống, được gọi là công nghệ SmartWeld,cho phép nó tăng cường độ chắc của các mối nối và tạo ra các hình dạng phức tạp hơn để chứa các ống đầu siêu lớn cho các máy điều chỉnh độ nghiêng và các khung đỡ phía dưới.

Specialized giữ một bằng sáng chế về công nghệ mới này – Giant và Cannondale cũng đã phát triển các phương pháp độc quyền để thao tác các ống nhôm. Điều đó có nghĩa là các nhà xây dựng nhỏ thường mua ống có những cách sáng tạo để kết hợp các tính năng tương tự được các công ty lớn sử dụng. Herting, người đã và đang xây dựng các loại xe đạp bằng nhôm trong hơn 20 năm qua, đã từng là thành viên của nhóm phát triển sản phẩm nội bộ của Easton, cho biết rằng việc xây dựng các ống dẫn nhỏ có chứa các ống đầu lớn và các tiêu chuẩn khung hiện tại khác đang dần được cải thiện. Trong khi đó, Gaulzetti sử dụng một ống tuỳ chỉnh được thiết kế và sản xuất bởi công ty Ý Dedacciai. Sau đó họ sẽ tự sản xuất các ống lớn và khung của riêng. Nhưng chi phí sẽ khá tốn kém. Trong khi các khung tùy chỉnh của Herting bắt đầu khoảng 1,350 USD, một bộ khung Gaulzetti Corsa sẽ có giá khởi điểm 2.800 đô la.

Định hình tương lai

Nhôm có tiềm năng ấn tượng, nhưng tương lai của vật liệu là khó dự đoán. Số phận của nó phụ thuộc vào các nhà sản xuất xe đạp lớn đã cam kết như thế nào, và những gì xảy ra với giá nguyên liệu cacbon và các vật liệu khác. Giả sử giá cácbon vẫn không thay đổi hoặc tăng, nhôm có thể sẽ tiếp tục là vật liệu được lựa chọn trên những chiếc xe đạp có giá từ 1.800 USD đến 3.500 USD, theo như Cannondale cho biết.

Dòng xe Cannondale sử dụng vật liệu nhôm làm khung rất phổ biến

Dòng xe Cannondale sử dụng vật liệu nhôm làm khung rất phổ biến

Thật vậy, nhôm đang tìm kiếm một chiếc xe đạp hiệu suất đáng tin cậy mà có thể chứng minh bền vững hơn so với quá khứ bùng nổ của mình. Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc xe đạp đua và muốn có hiệu suất tốt nhất với giá tiền vừa phải thì có thể chọn nhôm. Ông Peck nói thêm: “Đối với người nào từng sử dụng qua một chiếc xe thể thao bằng carbon, nhôm thể hiện một giá trị tuyệt vời”
Cuối cùng, tác động nổi bật nhất của nhôm có thể đi dưới bàn tay của thợ thủ công như Gaulzetti. Trong khi ông là người xây dựng khung hình đặc biệt, ông không phải là người theo chủ nghĩa truyền thống. Với công việc hàng ngày của mình, ông quản lý Trung tâm xe đạp quốc tế Boston, nơi ông bán xe đạp từ Trek, Ibis và Pinarello. Và ông tự do thừa nhận rằng những chiếc xe đạp carbon tốt nhất ngày nay không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, vị trí của ông bắt nguồn từ tinh thần của người mạo hiểm sáng tạo và sáng tạo. Các nhà xây dựng khung hình từ lâu đã thu hút khách hàng bằng cách hứa hẹn một điều độc đáo và mang tính cá nhân hơn những gì mà nhà sản xuất xe đạp lớn cung cấp. Nhưng Gaulzetti không quan tâm đến việc trở nên khác biệt; Ông muốn xây dựng một chiếc xe đạp, từ một quan điểm hiệu suất cao.

No Comments

Leave a reply