Kiếm hàng triệu mỗi ngày nhờ cho thuê xích lô “độc, lạ”

Từ những chiếc xích lô “nhí” lạ lẫm đã thu hút được nhiều trẻ em đến chơi, mỗi ngày, chị Trang (ở quận Ba Đình, Hà Nội) kiếm tiền triệu nhờ dịch vụ cho thuê và bán xích lô trẻ em này.

dich-vu-9

Thời gian gần đây, cửa hàng của chị Nguyễn Huyền Trang (27 tuổi) ở phố An Xá, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội lúc nào cũng rất đông người cho trẻ nhỏ đến thuê xích lô mini.
xích lô mini, cho thuê xích lô, dịch vụ xích lô, vui chơi trẻ em
Ý tưởng dịch vụ “độc và lạ” xuất hiện ở Thủ đô bắt nguồn từ khi chị Trang mua một chiếc xích lô mini từ Sầm Sơn (Thanh Hóa) cách đây hơn 1 năm với mục đích cho con cháu trong nhà chơi.

Khi thấy mô hình này có thể phát triển, đồng thời muốn tạo một sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ nhỏ nên chị quyết định dọn dẹp đoạn vỉa hè trước cửa nhà mình để mở dịch vụ cho thuê xe xích lô mini.

xich-lo-9
Những chiếc xích lô này ở Hà Nội không ai làm được nên chị Trang phải đặt tận Đà Nẵng, với giá khoảng 5,5 triệu đồng một chiếc.

Hai dịch vụ là cho thuê xích lô trẻ em với giá 20.000 đồng/giờ và sân chơi với “cát” giá vào cửa là 10.000 đồng/lượt, không giới hạn thời gian lúc nào cũng thu hút đông trẻ nhỏ.

10 chiếc xe của cửa hàng nhà chị không lúc nào ngơi khách từ 9 giờ sáng đến 11 giờ đêm, nhất là vào dịp cuối tuần.

Vào ngày cuối tuần, để thuê được xe xích lô cho con đi chơi, nhiều phụ huynh phải đặt chỗ trước cả tiếng đồng hồ.

Nhiều người thuê xe chở con dạo mát hoặc cho trẻ tự đạp xe. Được ngồi trên xích lô chở theo cha mẹ, nhiều trẻ em tỏ ra thích thú.

Đoạn đường khu phố An Xá, phường Phúc Khánh trước thường ngày vốn vắng vẻ bỗng nhiên sầm uất hẳn lên.
xích lô mini, cho thuê xe xích lô dịch vụ xích lô, vui chơi trẻ em
Ngoài xích lô mini, dịch vụ “bãi cát” mà nhà chị làm cũng rất thu hút lũ trẻ trong phố. Khoảng vỉa hè rộng chưa đầy 10m2 nhưng chiều nào từ 4 giờ cũng chật ních trẻ con chơi những món đồ chơi sáng tạo. Để làm thành bãi cát như thế này, chị đã dùng những thanh gỗ dài quây thành hình chữ nhật, phủ bạt lên rồi đổ cát vào.
Cùng với từ tôi 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm khai trương 6 tuyến đi bộ ở trung tâm Hà Nội. Sáu tuyến phố đi bộ gồm Hàng Buồm – Mã Mây – Hàng Giầy – Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện – Đào Duy Từ. Từ khi 6 tuyến phố đi vào hoạt động, rất nhiều dịch vụ mới được mở ra thu hút rất đông du khách tới tham quan, vui chơi và ăn uống. Một trong số đó là dịch vụ cho thuê xe xích lô mini cho trẻ nhỏ với giá 20.000 đồng/giờ.
Ý tưởng dịch vụ này bắt nguồn từ khi chị Trang mua một chiếc xích lô mini từ Sầm Sơn cách đây 4, 5 năm với mục đích cho con cháu trong nhà chơi. Khi thấy mô hình này có thể phát triển đồng thời muốn tạo một sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ nhỏ nên chị quyết định dọn dẹp đoạn vỉa hè trước cửa nhà mình để mở dịch vụ cho thuê xe xích lô mini. Những chiếc xích lô này ở Hà Nội không ai làm được nên chị phải đặt ở tận Đà Nẵng, với giá khoảng 5,5 triệu đồng một chiếc.

Xem thêm: Bán xe xích lô trẻ em

No Comments

Leave a reply