Làm giàu nhờ cho thuê xích lô mini

Ý tưởng dịch vụ này bắt nguồn từ khi chị Trang mua một chiếc xe xích lô mini từ Sầm Sơn cách đây 4, 5 năm với mục đích cho con cháu trong nhà chơi.

Khi thấy mô hình này có thể phát triển đồng thời muốn tạo một sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ nhỏ nên chị quyết định dọn dẹp đoạn vỉa hè trước cửa nhà mình để mở dịch vụ cho thuê xe xích lô mini.

11 chiếc xe của cửa hàng nhà chị không lúc nào ngơi khách từ 9h đến 23h, nhất là vào dịp cuối tuần, với mức giá thuê 20.000 đồng/giờ.

cua-hang

 Hai em nhỏ thích thú với chiếc xích lô mini

Những chiếc xích lô này chị phải đặt ở tận Đà Nẵng, với giá khoảng 5,5 triệu đồng/chiếc.Thời gian đầu xích lô hay gặp sự cố như hỏng phanh, sang vành, gãy trục, bố chị Trang kiêm luôn cả nghề sửa xe.

Nhiều phụ tùng không thay thế được, chị phải đặt mua ở xa, vì vậy nên tầng một nhà chị bây giờ đủ thứ phụ tùng, bừa bộn y như nhà kho.

Thế nhưng chị Trang vẫn tiếp tục duy trì vì cho rằng đây là một dịch vụ lành mạnh, có ý nghĩa.

cua-hang-2

 Ông bố này ngày nào cũng chở 2 con đi xích lô mini

‘Em đi cái ôtô mấy tỷ, không ai hỏi em nhưng em đi cái xích lô này ra đường ai cũng hỏi.

Đây cũng là truyền thống, làm trẻ con nhớ lại ngày xưa, bé 5 tuổi cũng đạp được, để nó đèo ông đèo bà, coi như là một cách báo hiếu’, chị Trang tâm sự.

cua-hang-1

 Hai cậu học trò không kịp tháo khăn đỏ vì vội đi xích lô

Chị Trang cho biết chính quyền khu vực rất ủng hộ dịch vụ này nhưng cửa hàng chị cũng phải lưu ý đối với các em học sinh tầm 14, 15 tuổi.

Độ tuổi này các em rất hiếu động nên có thể thuê xích lô mini để đua xe, lạng lách đánh võng gây nguy hiểm.

Chị Trang cũng cho biết sẽ mở rộng mô hình dịch vụ này, không chỉ là những chiếc xe xích lô mà sắp tới chị sẽ nhập về những chiếc xe ba gác mini để làm phong phú thêm phương tiện.

No Comments

Leave a reply