Lựa chọn phụ tùng xe đạp thể thao tốt nhất

Phụ tùng xe đạp thể thao là vật bất ly thân, nếu không có chúng xe đạp không thể nào hoạt động được, việc lựa chọn những phụ tùng xe đạp tốt nhất và chất lượng nhất là điều cần thiết. Hãy cùng Xích lô việt tìm hiểu thêm một số thông tin về những món phụ tùng xe đạp thể thao tốt nhất này nhé.

  1. Sên xe đạp

Phụ tùng xe đạp thể thao tốt nhất 1

Để một chiếc xe đạp thể thao có thể hoạt động được, có thể chạy được thì thành phần quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là sên xe đạp. Cấu tạo sên xe bao gồm những chốt, lót trục đúc liền, trục đúc liền, lá xích được ghép nối với nhau tạo thành một dây sên hoàn chỉnh. Nếu chiếc xe đạp của bạn gặp vấn đề về sên xe khiến chiếc xe không thể hoạt động bình thường hoặc có thể không thể di chuyển được thì việc tháo ra sửa chữa là việc vô cùng đơn giản bởi cấu tạo ghép nối của sên xe.

  1. Líp xe đạp thể thao tốt nhất

Phụ tùng xe đạp thể thao tốt nhất 2

Với những chiếc xe đạp thể thao tốt thì líp xe là thành phần không thể thiếu. Thông thường líp xe đạp thể thao tốt nhất thường có từ 7 đến 9 tốc độ với mục đích chia nhỏ tốc độ đạp. Lưu ý trong khi chiếc xe đang di chuyển và người sử dụng đang đạp xe thì mới có hể chuyển tốc độ líp xe, không nên đạp ngược bàn đạp dễ gay ra tình trạng quấn đề, bung líp và trượt xích.

Ưu điểm của từng vị trí líp tốc độ:

+ Líp ở vị trí số 1, số 2 và số 3 : với ưu điểm đạp nhẹ, ở vị trí này xe sẽ đi chuyển chậm vượt qua những địa hình có độ dốc cao hơn 15 độ.

+ Líp ở vị trí số 3, số 4 và số 5: Đây là mức độ líp ở tầm trung thường dùng cho các địa hình đường bằng phẳng khi người đạp ở tốc độ bình thường.

+ Líp số 5, số 6 và số 7: với ưu điểm đạp chậm để lấy đà cho xe tăng tốc, đây là mức độ líp thường dùng cho quãng đường nước rút hoặc rèn luyện sức khỏe.

Một số sản phẩm líp xe đạp thể thao tốt nhất có thể kể đến như: Líp 8 tốc Shimano HK41-8, Líp 7 tốc Shimano MF, Líp 8 tốc HG31-8.

  1. Bộ giò đĩa

Phụ tùng xe đạp thể thao tốt nhất 3

Bộ giò đĩa Shimano FC-M171 hiện là bộ giò đĩa dành cho xe đạp thể thao tốt nhất, xuất xứ từ Malaysia, Shimano FC-M171 được làm từ hợp kim nhôm chắn, trọng lượng 960gr với thông số bao gồm 42 răng và dài 170mm. Thiết kế đơn giản mang vẻ tao nhã và độc đáo Shimano FC-M171 sẽ đưa chiếc xe đạp thể thao của bạn lên một tầm cao mới

Ngoài ra còn có các phụ tùng xe đạp thể thao chất lượng khác như: tay thắng đề Shimano, đĩa xe đạp, cùi đề Shimano,… và một số phụ kiện dành riêng cho xe đạp thể thao như: tay nắm, yên xe đạp thể thao, túi xe đạp treo yên với những thiết kế đẹp mắt dễ dàng cho các bạn lựa chọn.

 

>> Xem thêm:

Cận cảnh những siêu xe đạp thể thao đắt nhất thế giới

Nghía qua 5 chiếc xe đạp xếp gấp bán chạy năm 2016

1 Comment
  1. […] LỰA CHỌN PHỤ TÙNG XE ĐẠP THỂ THAO TỐT NHẤT […]

Leave a reply