Mô hình kinh doanh xích lô mini hiện nay

Xe xích lô – Có lẽ là một hình ảnh hết sức quen thuộc với đại đa số người Việt Nam, qua các màn hình điện ảnh những chiếc xe xích lô đã dần dần đi vào lòng người như  là một văn hóa bản sắc còn sót lại của thế kỷ trước.

xe-xich-lo-001

Đã từng có một thời gian dài những chiếc xe xích lô tượng trưng cho giới quyền quí, là phương tiện giao thông thể hiện sử đẳng cấp của mình. Sau vài năm thì dần dần xe xích lô được sử dụng nhiều hơn và trở thành phương tiện vận chuyển, đi lại chính của người dân.

Cấu tạo chính của xe xích lô (tiếng Pháp – Cyclo): Là một phương tiện giao thông sử dụng sức người, có 3 bánh dùng để vận chuyển khách hoặc hàng hóa, thường có một hoặc hai ghế cho khách và một chỗ cho người lái xe. Người lái xe cũng vận hành nó như xe đạp thường, một vài loại có mô tơ để giúp người lái đỡ tốn sức, nếu có gắn động cơ thì gọi là xích lô máy. Thông thường xích lô có ba bánh. Ngoài ra còn có một loại xe đạp kéo khác là xe lôi, đây là loại xe đạp kéo thùng chở khách đằng sau, phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Người chạy xe xích lô thông thường đạp xe đằng sau phần chở khách, nhiều loại có người đạp xe đằng trước.

xich-lo-viet-nam

Theo dòng thời gian khi những phát triển của khoa học công nghệ ngày càng phát triển, những phương tiện giao thông khác tiện lợi hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ và sang trọng hơn liên tiếp ra đời. Ngày càng ít người sử dụng xe xích lô, hình ảnh những chiếc xe xích lô chỉ còn thấy xuất hiện ở các khu du lịch, bảo tàng, phố cổ… Những tưởng những chiếc xe sẽ dần dần đi vào dòng lịch sử, nhưng gần đây hình ảnh những chiếc xe xích lô trẻ em ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở các khu phố, các công viên, các khu vui chơi trẻ em.

xe-xich-lo-tre-em-002

Theo trào lưu hiện nay, việc các ông bố bà mẹ cùng các con yêu của mình, cả gia đình cùng tham gia đạp xe xích lô trẻ em trên phố là một trong những phong trào vui chơi mới và đang dần dần lan rộng khắp cả nước. Lúc đầu chỉ nhen nhóm ở TpHCM và Hà Nội, hiện nay những chiếc xe xích lô trẻ em đã xuất hiện ở các khu vui chơi tại Vũng Tàu, Huế, Quảng Ngãi, Tây Nguyên…. Và theo đúng trào lưu, khi càng ngày càng nhiều người trở thành triệu phú nhờ dịch vụ cho thuê, bán xe xích lô trẻ em thì mô hình trò chơi đạp xe xích lô trẻ em sẽ ngày càng được lan rộng ra khắp nước.

xe-xich-lo-tre-em-003

Với nhiều lợi ích như giúp cho trẻ có một sân chơi bổ ích, có lợi cho sức khỏe, gia đình ngày càng hạnh phúc, trẻ có thêm nhiều bạn tốt và không gian phát triển, trưởng thành của trẻ ngày càng vững chắc…. Thì càng ngày mô hình kinh doanh cho thuê, mua bán xe xích lô trẻ em sẽ ngày càng được nhân rộng.

xe-xich-lo-tre-em-001

Đây có lẽ là cơ hội cho những người có suy nghĩ làm giàu nhanh nhạy, vì đây là cơ hội quá rõ ràng. Với doanh thu từ 20.000 – 40.000 VNĐ/ 1giờ. Cùng với sự hiếu động và cách lợi ích mang lại là quá rõ ràng, sắp tới hình ảnh những chiếc xe xích lô trẻ em lấp lánh ánh đèn trong màn đêm sẽ được nhân rộng ra trên toàn quốc.

No Comments

Leave a reply