NHỮNG KINH NGHIỆM HỮU ÍCH KHI MUA XE ĐẠP ĐUA

Cứ mỗi năm, vào đúng dịp trung tuần tháng 4, cả nước Việt Nam chúng ta cũng dường như cũng nóng theo thời tiết đặc trưng của mùa hạ và cuộc đua tranh Cúp truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời gợi nhớ về chiến thắng 30 tháng 4 lịch sử của năm 1975 thuở nào. Những ngày này, thị trường xe đạp, đặc biệt là loại hình xe đạp đua cũng chợt trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết bởi nhu cầu ngày càng một tăng cao trong thị trường của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, đa số người sử dụng lần đầu tiên đều sẽ gặp nhiều khó khăn khi chọn lựa 1 người bạn đồng hành phù hợp với mình nhất. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những chi tiết cơ bản giúp mọi khách hàng có thêm những kiến thức trong lĩnh vực xe đạp đua.

Xe đạp Fornix BT301 Giá bán: 2.650.000 ₫

Xe đạp Fornix BT301 Giá bán: 2.650.000 ₫

 

Thời điểm thích hợp để mua xe đạp đua là khi nào?

Câu trả lời là bất kì khi nào bạn muốn, sau khi quyết định khoảng chi tiêu hợp lý, bạn đều có thể đến với Xe Đạp XANH để được tư vấn và chọn lựa 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bởi lẽ, theo lịch sử hình thành, 1 chiếc xe đạp đua đã được phát triển trong vài thập kỉ qua với tốc độ nhanh chóng bằng nhiều mẫu mã ngày càng phong cách và thường xuyên bổ sung những công nghệ cao cấp mới nhất.

Xe Đạp Fury BT401 Khung Nhôm Giá bán: 3.880.000 ₫ phù hợp với khoản chi tiêu của nhiều người

Xe Đạp Fury BT401 Khung Nhôm Giá bán: 3.880.000 ₫ phù hợp với khoản chi tiêu của nhiều người

Chọn chất liệu khung

Có thể nói khung chính là trái tim, là bộ phận quan trọng hàng đầu của 1 chiếc xe đạp. Khung xe được cấu tạo bằng nhiều chất liệu như thép, titan, sợi Carbon. Trong đó, nhôm là vật liệu phổ biến nhất, thường xuyên nhận được nhiều sự chọn lựa bởi tính chất nhẹ, khả năng chống gỉ cao và giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, nhôm cũng mang đến cho khung xe độ cứng và sáng, đặc biệt là các khung nhôm mới trên thị trường đều sở hữu những tính năng tiên tiến và thiết kế chạm đẹp mắt. Nặng hơn nhôm nhưng lại mang đến sự thoải mái tuyệt vời, đó là chính là chất liệu thép. Tuy nhiên, chất liệu này vẫn đang trên đường tìm kiếm 1 giá thành kinh tế nhất để phục vụ cho người tiêu dùng.

Xe đạp Giant Contend 1 2017 Giá bán: 15.800.000 ₫ được sử dụng chất liệu ALUXX-grade aluminum làm khung

Xe đạp Giant Contend 1 2017 Giá bán: 15.800.000 ₫ được sử dụng chất liệu ALUXX-grade aluminum làm khung

 Chọn lựa bánh xe đạp

Điểm quan trọng cần chú ý sau chiếc khung là bánh xe đạp bởi vì đó là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác và phản ứng trong quá trình sử dụng. Bánh xe nhẹ sẽ giúp di chuyển nhanh hơn, lốp xe nhẹ hơn sẽ tạo ra phản ứng nhanh và dẻo dai hơn khi di chuyển trên mặt đường.

Xe đạp Giant OCR 2800 2016 Giá bán: 9.000.000 ₫ sử dụng lốp Giant 700c giúp giảm ma sát

Xe đạp Giant OCR 2800 2016 Giá bán: 9.000.000 ₫ sử dụng lốp Giant 700c giúp giảm ma sát

Chọn đúng kích cỡ với người sử dụng

Xe đạp Giant SCR 2 2017 Giá bán: 12.500.000 ₫

Xe đạp Giant SCR 2 2017 Giá bán: 12.500.000 ₫

Mỗi 1 loại xe đạp đua đều có thông số kĩ thuật, kích thước khung, vành và khoảng cách từ tay lái đến yên xe hoàn toàn khác nhau. Một chiếc xe đạp phù hợp với thể hình của người sử dụng sẽ mang đến cảm giác an toàn, thoải mái và những tiện nghi, lợi ích tốt nhất.

Điều chỉnh kích thước cho phù hợp

Sau khi chọn lựa được 1 chiếc xe đạp như ý, trước khi chính thức sử dụng, bạn cần điều chỉnh mọi bộ phận sao cho hài hòa và phù hợp với bản thân nhất nhằm mang đến cảm giác tốt nhất trong quá trình trải nghiệm. Ví dụ như: chiều cao yên xe và vị trí trước hay sau đều có thể chọn lựa, chiều cao của tay lái có thể nâng lên hoặc hạ xuống bằng miếng đệm trên ống Steerer. Ngoài ra, thân xe cũng hạ được độ dài 10 mm để vừa tầm người sử dụng,…

No Comments

Leave a reply