Trào lưu mới của giới trẻ Phượt bằng xe đạp

Đi phượt là hoạt động không hề mới đối với giới trẻ hiện nay nhưng đi phượt bằng xe đạp hẳn là còn rất lạ lẫm với nhiều người. Để có một chuyến đi phượt bằng xe đạp an toàn, bạn chỉ nên chọn lựa những loại xe đạp dành riêng cho đi phượt. Sau đây là những loại xe đạp phù hợp với đi phượt nhất.

Xe đạp địa hình

phượt bằng xe đạp 2

Xe đạp địa hình luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của dân phượt bằng xe đạp

Xe đạp địa hình luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của dân phượt bằng xe đạp. Với bánh xe khổ to và chắc chắn, bạn sẽ không ngại khi đi trên đường núi dốc, gồ ghề đầy đá với những ổ gà lởm chởm. Vì được thiết kế chuyên dụng dành cho vượt địa hình nên trọng lượng của xe cũng tương đối nặng khiến cho người dùng khi sử dụng xe này cũng phải tốn rất nhiều công sức.

Xe đạp địa hình không phải là xe chuyên về tốc độ nên thời gian đi sẽ không nhanh bằng những xe đạp chuyên về tốc độ khác. Theo các dân phượt bằng xe đạp, nếu muốn đi xuyên Việt hoặc phượt đến những nơi xa xôi, bạn cần lắp thêm braze – on. Đây là bộ phận lắp đặt yên xe dùng cho việc chuyên chở hành lý giúp bạn có thêm nhiều tiện lợi khi đi. Ngoài ra, bạn cũng nên lắp thêm viền chắn cho cả bánh xe trước và sau để tránh trường hợp dính đất cát văng lên mặt khi trời mưa. Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn khi lựa chọn phượt bằng xe đạp địa hình là nên sử dụng bánh xe có từ 36 nan hoa trở lên để không bị gãy nan hoa thường xuyên trong suốt quá trình đi phượt của mình.

Xe đạp đua

phượt bằng xe đạp 3

Khi sử dụng xe đạp đua để đi phượt, bạn sẽ đi được nhanh hơn

Khác với xe đạp địa hình, xe đạp đua là dòng xe chuyên về tốc độ. Khi sử dụng xe đạp đua để đi phượt, bạn sẽ đi được nhanh hơn nhưng bù lại, bạn không thể đi được ở những đoạn đường xấu và gập ghềnh. Để phòng tránh rủi ro, tốt nhất, khi phượt bằng xe đạp đua, bạn nên mang thêm vỏ và ruột xe dự phòng. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn phượt bằng xe đạp đua vì loại xe đạp này khi đi trong mưa rất dễ trơn trượt.

Xe đạp thực dụng

phượt bằng xe đạp 4

Sườn của xe đạp thực dụng rất cứng cáp nhưng đồng thời cũng rất nhẹ và dài đòn, chuyên dụng dành cho công việc chuyên chở hành lý

Đây có lẽ là loại xe đạp được dân chuyên phượt bằng xe đạp ưa thích nhất. Vì được thiết kế dành riêng cho mục đích du lịch nên xe đạp thực dụng không hề nặng như xe đạp địa hình, cũng không mảnh khảnh và yếu như xe đạp đua. Từ ghi đông, dàng thắng cho đến hệ thống tăng / giảm líp xe đều được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao. Ghi đông của xe đạp thực dụng loại cụp để người dùng dễ sử dụng và thay đổi tư thế điều khiển, hạn chế việc mất sức khi phượt bằng xe đạp.

Sườn của xe đạp thực dụng rất cứng cáp nhưng đồng thời cũng rất nhẹ và dài đòn, chuyên dụng dành cho công việc chuyên chở hành lý, tránh vướng víu và làm cản trở vòng đạp. Vành xe rắn chắc vì có tới hơn 36 nan hoa nên khi bạn phượt bằng xe đạp thực dụng có thể yên tâm vì vấn đề gãy nan hoa hay cong vành thường không xảy ra. Loại bánh xe thích hợp cho phượt bằng xe đạp là loại 700c x 28 hoặc 700c x 36.

Như vậy, Xích Lô Việt đã vừa giúp bạn điểm qua 3 loại xe đạp chuyên dành cho phượt bằng xe đạp. Tùy vào địa điểm đi phượt, mục đích đi phượt cũng như khả năng kinh tế mà bạn hãy suy nghĩ, cân nhắc và lựa cho mình loại xe đạp phù hợp nhất.

Xem thêm:

No Comments

Leave a reply