Tiềm năng phát triển du lịch bằng xe đạp ở Việt Nam

Loại hình du lịch bằng xe đạp hiện nay đang rất phát triển tại các nước trên thế giới, những chiếc xe đạp thể thao được săn đón rất nhiệt tình. Việt Nam cũng là nước có tiềm năng phát triển loại hình du lịch này, là tiềm năng lớn cho mua bán xe đạp khi càng nhiều khách du lịch đến Việt Nam để tham gia những chuyến đi dài ngày hoặc ngắn ngày bằng xe đạp.

  1. Tự nhiên

Việt Nam có diện tích đất liền gần 331 ngàn km2, từ điểm cực bắc đến điểm cực nam theo đường chim bay dài 1650 km, không những thế, Việt Nam có các cung đường từ lộ đến núi đẹp với khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn, làm hài lòng với những ai đang có ý định tham gia những tour du lịch vòng quanh các địa điểm đẹp của Việt Nam.

du-lich-xe-dap-viet-nam

Việt Nam có nhiều phong cảnh đẹp

Những ai đam mê đạp xe du lịch đường dài của địa hình đồi núi có thể thoải mái lựa chọn các cung đường miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ, nơi này có các nếp núi uốn dạng hình cánh cung hoặc nếu du khách muốn thêm chút kích thích, thử thách có thể lựa chọn cung đường Tây Bắc, nơi có vùng núi non trùng điệp, hùng vĩ, lắm thác, nhiều ghềnh, phù hợp cho mọi yêu cầu.

  1. Chính trị – xã hội

Việt Nam có nền an ninh an toàn bậc nhất trên thế giới, du khách có thể tự do đi lại trên đất nước Việt Nam mà không cần lo sợ về các vấn đề sắc tộc, tôn giáo.

du-lich-xe-dap

Đạp xe dưới rừng thông tại Đà Lạt

Tại Việt Nam, du khách có thể giao lưu thoải mái, gặp gỡ, làm quen với phong tục tập quán của người bản xứ, tìm hiểu nếp sống nơi đây. Người dân hiếu khách, hòa đồng và thân thiện.

  1. Kinh tế.
cau-ham-rong

Cầu Hàm Rồng (Đà Nẵng)

Với sự gia nhập WTO, Việt Nam ngày càng trên đà phát triển kinh tế. Ngoại thương được mở rộng, hợp tác quốc tế được coi trọng. Tuy vẫn còn là một nước đang phát triển nhưng về tương lai kinh tế Việt Nam sẽ ngày càng có chuyển biến tốt trên trường quốc tế.

  1. Hạ tầng – kĩ thuật

Du lịch bằng xe đạp cần hệ thống giao thông đường bộ phát triển. Tại Việt Nam, hệ thống giao thông đường bộ rất được chú trọng và ngày càng được nâng cấp, làm mới, phù hợp cho du lịch bằng xe đạp của du khách.

Các đường lộ nối liền với nhau, nối các tỉnh, huyện, xã, … để du khách có thể thoải mái di chuyển.

  1. Khoa học – công nghệ
nha-trang

Bãi biển Nha Trang

Việt Nam rất chú trọng cho phát triển các ngành khoa học. Công nghệ mới luôn được chăm chút đưa vào Việt Nam một cách nhanh nhất, hệ thống wifi, 3G, 4G ngày càng được trải rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam để du khách có thể check-in bất cứ lúc nào tại mỗi cung đường đã đi qua.

Việt Nam là một nước phù hợp với sự mở rộng và phát triển loại hình du lịch bằng xe đạp, du khách muốn thể nghiệm loại hình du lịch này hãy sắm cho mình một chiếc xe đạp thể thao chính hãng, chuẩn bị một hành trình mới trong tương lai.

Xem thêm:

No Comments

Leave a reply