Tự lắp ráp xe đạp fixed gear tưởng khó nhưng lại rất dễ

Đôi khi bạn không muốn mua chiếc xe đạp fixed gear đã được lắp ráp sẵn, cồng kềnh khi di chuyển về nhà. Bạn có thể để nó nằm yên trong thùng và vận chuyển về nhà như thế sẽ gọn gàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp ráp xe đạp gear cơ bản sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

lắp ráp xe đạp fixed gear 1

Tự lắp ráp xe đạp fixed gear tưởng khó những lại rất dễ

Chuẩn bị lắp ráp xe đạp gear

Khi mới mua xe đạp gear chính hãng về chưa tháo thùng, dĩ nhiên là xe chưa được lắp ráp. Điều đầu tiên cần làm là khui thùng ra và bỏ tất cả các thiết bị phụ tùng ra sàn để chuẩn bị cho việc lắp ráp. Các bộ phận của một chiếc xe đạp gear bao gồm: khung xe, bánh xe, ghi đông, bàn  đạp, sên xe, yên xe. Thông thường sẽ có cả bản hướng dẫn lắp ráp kèm theo nên bạn có thể dựa vào đó và lắp đặt cho chính xác.

lắp ráp xe đạp fixed gear 2

Tiến hành lắp ráp xe đạp fixed gear đúng cách

Tiến hành lắp ráp xe đạp gear

Thường khi khui hộp ra thì phần bánh sau và khung xe đã được nối sẵn với nhau và được nối cả với phần sên xe và bộ dò đĩa. Bạn chỉ cần lắp thêm bánh trước vào, khi lắp nhớ là phải chuẩn bị đầy đủ đồ nghề chuyên tháo lắp xe để lắp ráp thật chắc chắn, khi lắp bánh trước cần căn chỉnh đều ở giữa để khi lắp bánh xe không bị lệch và nhớ là vặn ốc thật chặt nếu không trong quá trình chạy ốc sẽ bị văng ra gây tai nạn cho chính bản thân.

Sau đó, gắn yên xe vào khung xe, khi gắn yên xe cần căn chỉnh cho chiều cao của xe phù hợp với chiều cao của người chạy để không gây ra chút trở ngại nào.

Bước tiếp theo là gắn ghi đông vào xe, trước khi gắn bạn cần mở phần ốc ở phía cổ xe để nới lỏng cổ xe thì mới cho ghi đông vào được, sau đó siết chặt lại để ghi đông không bị rơi ra trong quá trình chạy.

Bước cuối cùng là là gắn bàn đạp xe vào và kiểm tra xem xe đã hoạt động bình thường chưa, cần kiểm tra kỹ lưỡng những nơi có bắt ốc đã vặn chắc hay chưa trước khi sử dụng. Vậy là đã hoàn thành xong việc lắp ráp xe đạp gear.

Nếu bạn là người mới tập đi dòng xe đạp gear này thì bạn cũng có thể gắn thêm thắng trước cho xe để đảm bảo an toàn cho những lần dừng xe gấp. Bên cạnh đó nếu bạn muốn phá cách thì có thể gắn thêm một số phụ kiện cho chiếc xe đạp gear thêm đẹp mắt.

Bạn có thể tìm mua những sản phẩm và phụ kiện của xe đạp gear tại XE ĐẠP XANH thông qua trang web xedapxanh.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 89 Khuông Việt, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TPHCM để được xem sản phẩm trực tiếp.

 

>> Xem thêm:

4 bí kíp mua xe đạp thể thao cũ chất lượng

Làm sao để chọn được chiếc xe đạp fixed gear chất lượng?

No Comments

Leave a reply