Ưu điểm các loại xe đạp thể thao chính hãng, chất lượng

Việc lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao chính hãng, giá rẻ không hề đơn giản, nhất là đối với những người không thông thạo hay chưa có kinh nghiệm di chuyển với loại xe này.

Nhằm giúp các bạn hiểu hơn và dễ dàng lựa chọn xe đạp thể thao, Xích Lô Việt xin giới thiệu một số loại xe đạp thể thao chính hãng và những ưu điểm nổi bật của nó.

1. Touring Bike

Touring bike là loại xe đạp thể thao chính hãng được thiết kế với khả năng có thể mang vác hành lý, phù hợp cho việc đạp xe tập thể dục hay đi du lịch đường trường.

xe-dap-the-thao-chinh-hang

Touring bike thuận lợi cho du lịch đường dài

Loại xe này có ưu điểm nổi bật là khoảng cách giữa hai bánh lớn nên tạo sự thoải mái cho người đạp, bàn đạp được lắp đặt ở vị trí xa túi đồ nên đảm bảo không bị vướng chân khi di chuyển. Bên cạnh đó, xe còn trang bị nhiều vị trí để lắp thêm phụ kiện, tiện lợi cho việc đi du lịch.

2. Road bike

Road bike, còn được gọi là xe đua, xe cuộc, là loại xe đạp thể thao chính hãng với khả năng di chuyển trên đường nhựa bằng phẳng rất tốt với những thiết kế đặc biệt như ghi đông uốn cong 2 bậc, lốp mỏng, ít gai, phuộc trước làm bằng carbon tổng hợp,..

Ưu điểm lớn nhất của Road bike chính là khả năng chạy tăng tốc trên các loại địa hình bằng phẳng.

xe-dap-the-thao-chinh-hang-1

Road Bike có khả năng tăng tốc vượt trội

3. Mountain Bike

Khác với Road bike, Mountain bike (xe đạp địa hình) là loại xe có trọng lượng nặng, bánh xe to và nhiều gai, ghi đông có thiết kế thẳng.

Ưu điểm của loại xe đạp thể thao chính hãng này là khả năng ma sát với mặt đường lớn nên thích hợp với các dạng địa hình gồ ghề, không bằng phẳng. Ngoài ra, ghi đông thẳng giúp người đạp có thể ngồi thẳng lưng, hạn chế sự mỏi lưng trong quá trình di chuyển.

xe-dap-the-thao-chinh-hang-2

Mountain Bike với khả năng di chuyển trên địa hình không bằng phẳng

4. Hybrid Bike

Hybrid bike được xem là sự kết hợp thiết kế và tính năng của Road bike và Mountain Bike với phần khung gọn gàng và thanh mảnh, có trang bị bộ phận giảm xóc trước.

Hybrid Bike có thể dễ dàng di chuyển trên các địa hình dốc, gồ ghề với trọng lượng nhẹ hơn so với Moutain bike. Vì xe có góc cổ hẹp nên dễ dàng trong việc điều khiển và rẽ ngoặt. Giống như Moutain bike, xe có ghi đông thẳng giúp người đạp ngồi thẳng, hạn chế mỏi lưng.

REC/URBAN,Bad Boy 4,BBQ,CM2014,CM2014M02

Hybrid Bike – xe đạp thể thao chính hãng với nhiều tính năng ưu việt

Mỗi loại xe đạp đều có những ưu, khuyết điểm của nó. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn cho mình loại xe đạp với tính năng thích hợp. Chẳng hạn với những người thích leo núi thì nên chon Moutain Bike, những ai đạp xe đi làm thì có thể mua Road Bike. Hãy lưu ý lựa chọn xe đạp thể thao chính hãng, uy tín với chế độ bảo hành thích hợp để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Tham khảo thêm bài viết:

CÁCH LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG XE ĐẠP GALAXY CHÍNH HÃNG

KINH NGHIỆM MUA XE ĐẠP HỌC SINH CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

No Comments

Leave a reply