Ưu điểm nổi bật của 5 dòng xe đạp thể thao phổ biến

Vấn đề với một loại xe đạp nhất định không thể đáp ứng tốt cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau được các nhà sản xuất khắc phục bằng cách chế tạo nhiều loại xe khác nhau với từng loại xe sẽ đáp ứng một nhu cầu sử dụng nào đó. Sự khác biệt ít nhiều trong từng loại xe giúp chúng có khả năng hoạt động tốt hơn khi ở môi trường và điều kiện thích hợp với sự khác biệt đó.

1. Touring Bike:

Touring-Bike

Touring Bike thích hợp đi phượt xa

Touring bike là một loại xe đạp được thiết kế với khả năng có thể mang – vác hành lý rất phù hợp với việc đi du lịch đường trường hay đạp xe tập luyện

Loại xe ưu điểm nổi bật của nó là khoảng cách giữa hai bánh xe lớn tạo nên sự thoải mái cho người đạp, bàn đạp được đặt xa túi đồ nên không bị vướng chân khi di chuyển. Xe còn lắp đặt nhiều vị trí để đồ tiện lợi cho việc đi du lịch.

2. Road bike (còn gọi là xe đua):

xe-dap-dua

Road Bike

Là loại xe đạp thể thao di chuyển trên đường nhựa và bằng phẳng rất tốt cùng các thiết kế đặc biệt như: ghi đông uốn cong 2 bậc, lốp xe mỏng, ít gai bánh, phuộc trước bằng carbon tổng hợp …

Ưu điểm lớn nhất của loại xe này chính là khả năng tăng tốc trên địa hình bằng phẳng.

3. Mountain Bike (xe đạp địa hình):

Không giống với Road bike, Mountain bike là loại xe có trọng lượng nặng; bánh xe to – nhiều gai, ghi đông thẳng.

Ưu điểm của loại xe đạp thể thao này là thích hợp với các dạng đường gồ ghề và không bằng phẳng do khả năng ma sát với mặt đường lớn. Ghi đông thẳng còn giúp người đạpngồi thẳng lưng giúp hạn chế mỏi lưng trong quá trình sử dụng.

4. Hybrid Bike:

Là sự kết hợp thiết kế cùng tính năng của 2 loại xe Mountain Bike và Road bike,  phần khung gọn và thanh mảnh, được trang bị bộ phận giảm xóc trước.

Hybrid Bike di chuyển dễ dàng trên địa hình gồ ghề, dốc. Có trọng lượng nhẹ hơn loại xe Moutain bike. Góc cổ xe hẹp dễ dàng cho việc điều khiển và rẽ. Giống như Moutain bike, xe có ghi đông thẳng giúp người đạp ngồi thẳng, hạn chế mỏi lưng.

5. Xe đạp Gear Fixed:

Dòng xe đạp Gear Fixed như một hiện tượng gây sốt trong giới trẻ nhờ vẻ ngoài đơn giản, tinh tế, thiết tối giản nhất: không phanh – đề – chắn bùn – gabaga và chân chống cũng không. Ưu điểm nổi bật của xe đạp gear fixed là bạn có thể tùy ý thay đổi các loại ghi đông để phù hợp với phong cách riêng của mình. Xe có thể đạp lùi và dừng lại khi không đạp nữa.

Fixed-gear

Xe tối giản trong thiết kế của mình

Mỗi loại xe đạp thể thao đều có ưu điểm riêng, tùy mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho mình loại xe có tính năng phù hợp.

Xem thêm:

 

No Comments

Leave a reply