Xe đạp thể thao giúp loại bỏ nguy cơ thoát vị đĩa đệm

Xe đạp thể thao mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe là điều mà ai cũng biết nhưng nói xe đạp thể thao giúp đẩy lùi nguy cơ thoát vị đĩa đệm thì có lẽ nhiều người khá bất ngờ. Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm của con người bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Khi đó, nhân nhầy sẽ tràn vào ống sống, các dây thần kinh bị chèn ép, gây ra đau đớn cho người mắc phải.

Thoát vị đĩa đệm gây nhiều khó khăn cho người mắc phải

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường có triệu chứng đau mỏi, tê nhức chân tay và khó khăn khi vận động. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội cho người bệnh kéo dài nhiều ngày, gây ra sự căng thẳng, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Có nên đi xe đạp thể thao khi bị thoát vị đĩa đệm?

Song song với việc chữa bệnh bằng thuốc, có một chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, đẩy nhanh quá trình phục hồi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết việc đạp xe có cần thiết hay không?

Xin trả lời ngay và luôn là tập luyện với xe đạp thể thao hay những bài tập nhẹ nhàng khác như đi bộ, bơi lội,… có tác dụng rất hiệu quả với những người bị thoát vị đĩa đệm. Lý do là vì các môn thể thao này giúp kéo giãn gân cơ, đốt sống, cơ thể đàn hồi và trở nên dẻo dai hơn, từ đó cải thiện tình trạng bệnh.

Luyện tập với xe đạp thể thao giúp đẩy lùi nguy cơ thoát vị đĩa đệm

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần chú ý gì khi đạp xe?

Việc luyện tập với xe đạp thể thao tưởng chừng đơn giản nhưng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây để quá trình phòng và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm diễn ra đúng cách và khoa học:

  • Đạp xe trên những đoạn đường bằng phẳng, không gồ ghề, mấp mô, nhiều ổ gà để hạn chế ảnh hưởng đến phần đĩa đệm bị lệch, gây đau đớn cho người sử dụng.
  • Khi di chuyển với xe đạp thể thao, người tập nhớ đạp từ từ, nhẹ nhàng, không đi quá nhanh. Trong giai đoạn đầu, người tập nên đi trên một đoạn đường ngắn từ 1 đến 2 cây rồi sau đó dần dần tăng độ dài theo thời gian.
  • Nên chọn xe đạp thể thao có độ cao vừa phải, thích hợp với chiều cao của người tập.

Các bạn thấy đó, xe đạp thể thao không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến người bị thoát vị đĩa đệm mà ngược lại, nó còn giúp người tập cải thiện sức khỏe, phục hồi bệnh nhanh chóng.

Xem thêm bài viết liên quan:

6 ƯU ĐIỂM CỦA XE TẬP THĂNG BẰNG CHO BÉ

10 BÍ QUYẾT KHI ĐẠP XE LEO NÚI

XE ĐẠP THỂ THAO GIÁ RẺ THAY ĐỔI CUỘC CHIẾN CỦA NHỮNG ÔNG LỚN

No Comments

Leave a reply