Xe đạp thể thao nên mua loại nào?

Kỳ thực đối với người không có nhiều kinh nghiệm lần đầu đi mua xe đạp thể thao sẽ thường đặt ra nhiều câu hỏi. Nhưng cốt lỗi vấn đề là xe đạp thể thao nên mua loại nào? Để tìm ra lời giải đáp cho câu trả hỏi đó đối với họ rất khó khăn khi xe đạp ngày nay có “muôn hình vạn trạng”, “ma trận” xe đạp lậu, giả, nhái tràn lan khắp nơi. Nhưng đều cần thiết là tìm dòng xe đạp thể thao phù hợp với bạn đó về mọi phương diện mục đích và môi trường sử dụng, khả năng phù hợp của bạn với chiếc xe mình dự định mua, giá tiền mà bạn bỏ ra để mua xe đạp là bao nhiêu? xác định thương thiệu xe đạp mà bạn cần mua. Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những vấn đề đó mà bạn đang khúc mắc.

Mục đích và môi trường sử dụng

xe đạp địa hình

Mục đích và môi trường sử dụng ở đây là gì? bạn mua xe đạp dùng chỉ để đi lại hàng ngày, hay dùng để đua xe, hay là leo núi. Tùy thuộc vào từng mục đích đó sẽ tương ứng với các dòng xe khác nhau như xe đạp thành phố, xe đạp đua, xe đạp địa hình. Tuy nhiên nếu bạn đang sống trong thành phố thích hợp cho dòng xe đạp thành phố hoặc xe đạp đua nhưng sở thích của bạn lại đam mê xe đạp địa hình thì bạn nên tâm vì xe đạp địa hình vẫn có thể dụng tốt trong môi trường đô thị tất nhiên đó chỉ là trường hợp ngoại lệ. Và tốt nhất bạn nên chọn xe đạp phù hợp và xác thực nhất với môi trường cũng như mục đích sử dụng của mình.

Khả năng phù hợp

Hiện nay cả nam lẫn nữ đều có những dòng xe đạp thể thao dành riêng cho riêng mình. Vì vậy khi mua xe đạp thể thao bạn nên mua đúng với mẫu xe dành cho mình. Vấn đề, nữ đi xe đạp của nam hiện nay rất phổ biến và ngay chính họ cũng không biết đều đó và trong quá trình lái xe gây không ít cảm giác khó chịu. Hãy lựa chọn một chiếc xe đạp có kích thước phù hợp với dáng vóc của bạn, với mỗi kích thước xe đạp sẽ phù hợp với một dáng người khác nhau và đối với độ tuổi cũng tương tự như thế.

Bảng kích thước lựa chọn xe đạp

Giá tiền

Một mức giá sẽ tương ứng với chất lượng xe nhất định. Mỗi xe được sẽ được nhà sản xuất trang bị các phụ kiện từ phổ thông đến cao cấp từ đó mà có một mức giá phù hợp. Với nhu cầu không cao thì bạn nên chọn xe có rẻ là đã đủ hoặc ngược lại bạn là chuyên đi một dòng xe đạp nào đó thì nên lựa chọn các dòng xe có giá trung bình đến cao cấp. Tất nhiên là phải tùy thuộc vào khả năng kinh tế của mình nhé.

Thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng bạn nên mua xe của các thương hiệu nổi tiếng như Giant, Galaxy, Fornix, Cannondale đây đều là các thương hiệu hàng đầu hiện nay khi mua xe bạn cần quan tâm.

Xem thêm:

7 xe đạp thể thao martin nữ

 

No Comments

Leave a reply