Xe không bàn đạp khác gì so với các loại xe đạp khác dành cho trẻ em?

Xe không bàn đạp là sản phẩm giúp trẻ làm quen và dần học được cách giữ thăng bằng tốt nhất trên các phương tiện đi lại. Xe không bàn đạp cũng đã được khoa học chứng minh rằng giúp não bộ của trẻ sớm hoạt động để phối hợp toàn diện chân và tay, mang đến sự phát triển tốt nhất cho trẻ nhỏ.

xe không bàn đạp có khác gì so với xe đạp khác dành cho trẻ em 1

 

Đây là sản phẩm giúp trẻ làm quen và dần học được cách giữ thăng bằng tốt nhất trên các phương tiện đi lại. Xe không bàn đạp cũng đã được khoa học chứng minh rằng giúp não bộ của trẻ sớm hoạt động để phối hợp toàn diện chân và tay, mang đến sự phát triển tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Xe Đạp Xanh hôm nay sẽ so sánh mọi mặt giữ xe tập thăng bằng với các xe đạp khác dành cho trẻ em.

So sánh

xe không bàn đạp có khác gì so với xe đạp khác dành cho trẻ em 3

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ so sánh với đồ chơi đẩy chân. Đây là đồ chơi thường thấy được bày bán trong các cửa hàng đồ chơi cho trẻ. Đồ chơi đẩy chân tuy có kích thước nhỏ và gọn nhẹ nhưng đúng như tên gọi, nó chỉ đơn thuần là một vật để các bé dùng chân đẩy không hơn không kém. Đồ chơi đẩy chân không giúp trẻ phát triển được khả năng giữ thăng bằng và kỹ năng lái xe, am hiểu quy tắc an toàn giao thông.

Một điểm bất lợi khác của đồ chơi đẩy chân so với xe tập thăng bằng cho bé là chỉ có thể được sử dụng trong nhà. Đồ chơi đẩy chân không thể sử dụng ở các địa hình khác như cỏ, đất hoặc sỏi đá.

Tiếp theo, chúng ta cùng điểm qua xe đạp ba bánh. Trong hơn 10 năm nay, đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cha mẹ khi muốn tập xe đạp cho con. Đó là chuyện của 10 năm trước! Bây giờ xe ba bánh đã thật sự lỗi thời! Liệu bạn đã biết, trọng lượng của xe ba bánh thật sự rất nặng so với một đứa bé và cấu trúc, cách sử dụng thì vô cùng phức tạp. Nếu như bạn đòi hỏi trẻ nhỏ chân có thể để yên trên bàn đạp khi ngồi trên yên xe thì đó là điều không thể, vì trẻ nhỏ chưa có khả năng giữ thăng bằng và dễ bị sợ hãi nếu chẳng may bị té ngã.

Bạn mong muốn con mình có khả năng giữ thăng bằng tốt để đi được xe đạp trong khi trẻ chưa từng có trải nghiệm cảm giác thăng bằng là như thế nào? Đã đến lúc bạn nên thay đổi lại suy nghĩ. Xe đạp ba bánh nghèo nàn về thiết kế cũng như chức năng chưa bao giờ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho con trẻ.

Xe đạp bánh phụ có tất cả các khuyết điểm của xe đạp ba bánh nhưng ở một mức độ tệ hơn nhiều vì kích thước lớn hơn. Yên xe cao hơn dẫn đến khả năng bị ngã của trẻ cao hơn, trọng tâm của xe quá cao khiến trẻ dễ bị đổ người sang một bên. Một ảnh hưởng nghiêm trọng mà xe đạp bánh phụ mang lại là nảy sinh cảm giác ỷ lại vào bánh phụ, do đó trẻ không thể lái được khi chuyển sang xe đạp hai bánh.

Xe không bàn đạp

xe không bàn đạp có khác gì so với xe đạp khác dành cho trẻ em 1

Xe thăng bằng được thiết kế riêng dành cho trẻ nhỏ mới bắt đầu làm quen với xe cũng như việc đi xe. Trẻ 18 tháng tuổi hoàn toàn có thể sử dụng xe cho đến tận 4 – 5 tuổi vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Xe được thiết kế gọn nhẹ, đơn giản và chỉ tập trung duy nhất vào việc phát triển kỹ năng căn bản của việc giữ thăng bằng trên xe 2 bánh. Khi cho bé tập luyện với xe tự thăng bằng, bên cạnh việc giữ thăng bằng bé còn học được các kỹ thuật lái xe và các quy tắc an toàn giao thông đúng đắn. Những kỹ thuật bé học được này sẽ theo bé cho đến tận khi bé lái xe đạp 2 bánh. Hơn thế nữa, xe có trọng lượng nhẹ, bé có thể vác thoải mái để di chuyển thoải mái trên mọi địa hình.

Còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho bé yêu một chiếc xe không bàn đạp nào?

Đón xem các bài viết khác của Xe Đạp Xanh về xe đạp thể thao nhé:

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN CHO XE ĐẠP ĐỊA HÌNH TỐT NHẤT

HOT: TOP XE ĐẠP THỂ THAO KHÔNG NÊN BỎ LỠ – 4/2016

TOP 5 MẪU XE ĐẠP ĐỊA HÌNH FORNIX PHẢI XEM QUA

No Comments

Leave a reply