Xem 5 loại xe đạp leo núi đẹp 2015

Chúng tôi lảng vảng sàn Interbike, triển lãm thương mại xe đạp lớn nhất tại Mỹ, trong tuần qua để tìm kiếm những chiếc xe đạp leo núi thú vị nhất cho mùa giải tới. Dưới đây là năm ghi nhận hàng đầu của chúng tôi.

>> 5 xe đạp leo núi tuyệt nhất 2015

Devinci Spartan Carbon SX
Nếu có rất nhiều xe đạp mỡ mới và xe đạp đường phiêu lưu tại Interbike, đã có gần như nhiều xe enduro 27,5-inch mới. Các Spartan Carbon SX là một sự lặp lại rất gần gũi của mẫu xe trước bằng nhôm, được đưa ra hồi đầu năm nay, nhưng khung trọng lượng lại nhẹ đi đến 2 cân Anh. Nó trông rất giống mẫu xe phổ biến năm ngoái, Troy 140mm nhưng trong khi đó chiếc xe đạp lại tương đối thanh nhã và dễ lắp ráp, các Spartan là chùng (65,8 độ ở gióng đầu), thấp (337mm BB chiều cao), và được thiết kế hỗ trợ việc lao xuống dốc cao.

Những chiếc xe đạp carbon sẽ ra mắt với bốn mô hình khác nhau, có giá dao động trong khoảng 4,300 – 7,500 USD, nhưng chúng tôi thích nhìn các chiếc SX hạng 2 nhất, với phuộc Rockshox Pike, hệ thống truyền lực và hệ thống phanh Hướng dẫn mới SRAM X1, và dáng giọt nước tiêu chuẩn với mức giá 6300 $. Như với tất cả các mẫu xe khác trong gia đình Devinci, các mẫu Spartan đi kèm với một bảo hành trọn đời.

 

Jones 29+
Chúng tôi vui mừng khi thấy chiếc xe bánh béo cỡ trung, đặc biệt là một mẫu cải tiến như là Jones 29+. Jeff Jones, chủ của hãng xe đạp Jones, đã tán thành việc đình chỉ, kéo, và xử lý các lợi ích của lốp xe quá khổ, khá lâu trước khi chiếc xe chất béo trở nên phổ biến. Bây giờ sản xuất đã bắt kịp với ý tưởng của mình, ông đã được cập nhật khung gầm Titanium với dạng thiết kế hình học mới có thể chứa bánh xe 29-inch và lốp Knard 3-inch.

Sản phẩm được bổ sung không gian rộng rãi hơn ở phần tay nắm ghi đông và thuận tiện cho một thiết kế đáng ngạc nhiên là nhanh chóng và khéo léo, ngay cả trong địa hình kỹ thuật. Các mẫu xe 29+ mới có khung thép đôi tuân thủ và giữ lại thiết kế giàn phuộc Jones ‘, có thêm đệm mà không bị mất độ điều hướng chính xác . Nó có thể là không chính thống, nhưng dựa trên kinh nghiệm trước đây của chúng tôi, mẫu xe này khá tiện dụng.

 

Lapierre Zesty Trail 829
Năm ngoái, các nhà sản xuất Pháp công bố hệ thống điều khiển điện tử E:I của mẫu xe này, được thiết kế với sự hợp tác Rockshox. Đối với năm 2015, mẫu xe đã được đánh bóng hệ thống đáng kể, trong đó có phần điều khiển gọn gàng, ít cồng kềnh dễ bị tổn thương trong các tai nạn, một giao diện đơn giản, nút nhấn, và một thiết kế pin mảnh dẻ mới, tiết giảm luôn phần để chai nước. Các thiết bị điện tử mới sẽ có trên các dòng, trong đó có cả trên mẫu xe đạp đi trên đường mòn 5inch này, chỉ cần một trong hai mô hình trong toàn bộ dòng mà giữ lại bánh xe 29-inch của nó.

Haters chắc chắn sẽ phàn nàn về các biến chứng gia tăng của một hệ thống điều khiển điện tử, nhưng dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với E:I năm ngoái, đó là một trong những thiết lập hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tìm thấy cho cả leo dốc và xuống dốc mà không cần phải lo lắng về liên tục bật và tắt bộ phận truyền động. Ba xe đạp Zesty Trail đầu (829, 529, và 429) sẽ ra mắt có trang bị E: I, trong khi phiên bản 329 lại được giữ phuộc và phần truyền động tiêu chuẩn

 

Niner Jet9 RDO
Vấn đề quan tâm của chúng tôi với các phiên bản trước đây của Jet9 là trọng lượng của nó. Để sản xuất phiên bản mới nhất của xe đạp đua 29er (cũng như tất cả các khung Race Day tối ưu hóa của nó), Niner đã chuyển sang một quá trình sản xuất carbon mới giúp loại bỏ vật liệu thừa và giảm được khối lượng đáng kể.


Các tiêu chuẩn đầy kỹ thuật đáp ứng cho cuộc đua, có SRAM XX1 và bánh xe carbon Valor của Stan, nặng chỉ có 22,5 cân Anh, cạnh tranh với tất cả các xe đạp thể so sánh được ra khỏi đó. Mặc dù vậy, những gì chúng tôi thích về nó nhất, chính là bộ phuộc Rockshox RS-1 đẹp và năng động: không chỉ sáng và cực kỳ lả lướt, mà còn có tính thẩm mỹ cao và dường như được thiết kế dành riêng cho chiếc xe đạp này. Các Jet9 RDO một lần nữa được bình chọn là chiếc xe gợi cảm nhất của chúng tôi dành cho xe đạp mới.

 

Pivot Phoenix DH Carbon
Chúng tôi không luôn luôn được vui mừng về xe đạp đường bằng, nhưng chúng tôi không thể không ngạc nhiên mới sled DH Pivot, khi gói gọn cả phuộc và khung dài 8 inch vào trọng lượng khoảng 30 cân Anh. Đó là ít hơn 1/2 so với nhiều xe đạp tầm trung đường mòn. Phần lớn trọng lượng tiết kiệm được là nhờ quá trình đúc carbon Pivot, mà còn cho phép tạo nên khung thân trước và sau đẹp, bao gồm cả chiều dài toàn tuyến đường cáp nội bộ và phần cản bằng cao su để tránh cho phuộc va chạm vào khung.


Các bánh xe 27,5-inch kết hợp với việc thiết kế hệ thống treo DW Link cho phép cho một hình học cực kỳ thấp điểm, với góc gióng đầu 62,5 độ và một khung dưới cùng siêu thấp cho sự ổn định.

No Comments

Leave a reply