Xếp hàng cả tiếng đồng hồ để thuê xích lô cho con chơi

Cùng với một số tỉnh và thành phố, dịch vụ cho thuê xích lô, cũng đã xuất hiện tại tỉnh BR-VT và đang thu hút rất nhiều các em nhỏ, phụ huynh tới chơi. Chính vì sự hấp dẫn của loại hình kinh doanh mới này nên sau khi trừ chi phí, số tiền lãi mà những người chủ thu về hàng tháng cũng lên tới vài chục triệu đồng.
nhi-6
Phụ huynh đạp xích lô nhí chở con tại khuôn viên Trung tâm văn hóa tỉnh
Ghé vào Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 147 đường 27/4, TP. Bà Rịa) vào một tối cuối tuần tháng 10, chúng tôi nhận thấy bên cạnh những trò chơi như: trượt patin, đu quay, nhà hơi… còn có loại hình thu hút rất đông các em nhỏ tham gia là đạp xích lô và xe lôi nhí. Không chỉ có các bạn nhỏ chơi với nhau mà nhiều ông bố, bà mẹ cũng rất thích thú với trò chơi này khi được chở con hay thậm chí cả gia đình dạo quanh khuôn viên rộng rãi, thoáng máy nơi đây. Tiếng cười nói, trò chuyện của các “bác tài” và thượng khách ngồi trên xe hòa cùng những lời động viên, cổ vũ của các bậc phụ huynh khiến không khí nơi đây vô cùng huyên náo.
“Con rất thích chơi trò này vì khi ngồi trên xe và đặc biệt là được làm tài xế mang lại trải nghiệm thú vị. Con có thể chơi trò này cả ngày mà không biết chán”, không giấu được sự thích thú, em Nguyễn Duy Tâm, 8 tuổi, nói. Thấy bé Tâm chơi một tiếng rồi mà vẫn không chịu về, chị Lâm Thị Đào, nhà ở xã Tam Phước, huyện Long Điền, cũng đành chiều theo ý con. Chị Đào chia sẻ: “Nghe bạn bè nói ở TP. Bà Rịa mới có trò xích lô, xe lôi cho trẻ con nên dù nhà xa, tôi vẫn tranh thủ đưa cháu tới đây. Cái hay của trò này là không chỉ giúp trẻ thoải mái vận động, tập thể dục tốt cho sức khỏe mà còn tạo cơ hội để cha, mẹ gần gũi con cái hơn khi chơi cùng với chúng. Nhất định tôi sẽ mua một chiếc để chiều chiều hai mẹ con đạp xe đi chơi”.
Vào những ngày thứ bảy và chủ nhật, 35 chiếc xích lô, ở đây gần như hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người thuê. Lúc cao điểm (từ 19 giờ đến 20 giờ), nhiều phụ huynh phải xếp hàng chờ đợi nửa tiếng hay thậm chí một tiếng mới thuê được xe. Xích lô, cũng giống như bình thường nhưng chỉ khác là nhỏ hơn (khoảng 80 cm), làm bằng sắt hay inox, được trang trí đèn màu ở hai bên bánh vừa bắt mắt vừa tránh va chạm, ở dưới gầm xe có gắn bình ắc quy cung cấp nguồn điện cho đèn. Các xe đều được gắn số để người quản lý dễ kiểm soát. Bà Lều Thủy Ngân, chủ dịch vụ cho thuê xe xích lô, xe lôi nhí tại đây cho biết: “Khi thấy loại hình kinh doanh này xuất hiện ở TP. Hồ Chí Minh và được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều bậc phụ huynh, trẻ nhỏ nên tôi quyết định lên TP. Hồ Chí Minh mua xe và mở tại đây. Bắt đầu cho thuê từ lúc 18 giờ đến 21 giờ hàng ngày, sau khoảng 2 tháng hoạt động, dịch vụ này không chỉ gây tò mò, hấp dẫn các em nhỏ mà cả với nhiều bậc phụ huynh. Những ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, xe luôn trong tình trạng “cháy” hàng. Sau khi trừ chi phí, tiền lãi thu về cũng được khoảng vài triệu đồng vào những ngày này”.
thieu-4
Không chỉ xuất hiện tại TP. Bà Rịa, từ khoảng 2 tháng nay, một số hộ gia đình cũng đã mở dịch vụ cho thuê xích lô, nhí tại
khuôn viên Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Tân Thành. Giá mỗi lần thuê xe tại TP. Bà Rịa và huyện Tân Thành dao động từ 15 đến 20 ngàn đồng/30 phút. Các xe kiểu này có 3 loại: loại một (với bé từ 4 đến 5 tuổi), loại hai (từ 10 đến 12 tuổi) và loại ba (cho người lớn cùng chơi). Mỗi chiếc xe kiểu này có giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng tùy vào thiết kế và chất liệu.
Chi tiết: Bán xe xích lô trẻ em
No Comments

Leave a reply